Lập trình C, Ebook miễn phí của mình

Estimated reading time: 5 minutes

Cám ơn bạn đã quan tâm tới ebook “Chinh phục lập trình C” của mình. Mặc dù ebook này mình chia sẻ miễn phí. nhưng tâm huyết mình bỏ vào thật sự rất nhiều. Với một hi vọng, các bạn sẽ nhận được ít nhiều những giá trị gì đó trong ebook. Và giúp các bạn một phần nào trong con đường sự nghiệp trong tương lai.

À, để tải được ebook thì bạn hãy điền tên và email ở cuối bài viết nha. Mình sẽ gửi ngay trong email của bạn.

Giới thiệu một chút, ráng đọc nghe các bạn

Chào mừng các bạn đến với thế giới lập trình viên. Mình là Thanh, hiện tại đang là một software engineer. Ngày trước mình từng là một embedded developer, và bây giờ mình đang code web application với các ngôn ngữ khác nhau như Java, PHP, Javascript, ….

Sau nhiều năm học tập và làm việc, mình nhận ra một điều, nền tảng lập trình và những kiến thức cơ bản trong trường đại học dạy bạn, là những thứ tối quan trọng, là bước đệm trong con đường sự nghiệp. Mình chọn ngôn ngữ C làm ngôn ngữ bắt đầu, vì C là một trong những ngôn ngữ cực kì hay. Bạn sẽ hiểu cách quản lý bộ nhớ, cách phần cứng hoạt động như thế nào, kiến trúc máy tính, hệ điều hành, …. Bạn hiểu được làm thế nào để xử lý dữ liệu ở mức độ binary (mức độ phần cứng), một trong những kiến thức cực kì hay và nền tảng cho mọi lập trình viên. Hãy cùng mình chinh phục lập trình C nha.

Quan trọng hơn

Là khi bạn chinh phục được lập trình C rồi, nghĩa là bạn có tư duy rất tốt và những bước tiếp theo sẽ cực kì dễ đi. Đặc biệt là các ngôn ngữ cấp cao khác như C++, PHP, Java hay Javascript.

Mình cũng nhận thấy rằng, nhiều bạn rất “sợ” C và C++, đặc biệt là sợ con trỏ (pointer). Và vì điều này, mình mới quyết tâm cho ra ebook này, mình đã cố gắng rất nhiều để viết một cách dễ hiểu nhất về pointer (và digital) để cho các bạn có thể kinh qua được kiến thức này. Nếu bạn hiểu được những gì mình viết ở trong ebook này, thì bạn là người có tuy duy rất tốt cho nghề lập trình viên.

Nội dung ebook chinh phục lập trình C nè

Ebook Chinh phục lập trình C bao gồm 5 chương chính.

Chương một: Các bạn sẽ được tìm hiểu về nền tảng để có thể tiến sâu hơn trong sự nghiệp lập trình viên sau này. Và với những lời khuyên của mình, các bạn sẽ biết mình nên đi theo phương hướng nào. Học những thứ gì khi đang là sinh viên trên giảng đường.

Chương hai: Mình sẽ trình bày tại sao mình lại chọn ngôn ngữ C để bắt đầu? Vì sao C lại quan trọng và vì sao lập trinh viên phải chinh phục được lập trình C. Cái gì khó thì mới chứng tỏ được tài năng của người chinh phục nó.

Chương ba: Pointer hay con trỏ được mình trình bày chi tiết nhất có thể. Giúp cho các bạn có thể tiếp cận nhanh nhất và hiểu rõ nhất về con trỏ. Và bạn có thể sử dụng pointer thành thạo hết mức có thể. Sau này có quên thì có thể mở ebook ra nhìn lại.

Chương bốn: Digital là một trong những thứ cực kì quan trọng, không chỉ trong lập trình C, mà trong hầu hết mọi chương trình, mọi ngôn ngữ trong thế giới lập trình.

Chương năm: Clean code, đây là một chương mình mới thêm vào trong bản tái bản lần thứ 2 này. Vì hầu hết mọi người đều gân như không quan tâm mấy đến việc mình nên viết code như thế nào. Mà chỉ quan tâm đến việc chương trình chạy được. Và đa số các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm đều chưa nghĩ tới việc, chương trình sau này sẽ còn được bảo trì, nâng cấp, mở rộng thêm tính năng. Chương này sẽ là nền tảng giúp bạn có định hướng cho những điều trên.

Sau khi đọc xong

Sau khi đọc xong ebook chinh phục lập trình c. Đặc biệt là Clean code, thì 2 bài bên dưới chắc chắn bạn sẽ cần. Bài viết hay nhất về quản lý dependency trong lập trình OOP:

Loose Coupling quan trọng như thế nào trong hệ thống backend

Dependency Inversion Principle

Mình hay cày OOP (với C++) ở đây:
Learn C++ – Skill up with our free tutorials (learncpp.com)

Hướng dẫn tải Ebook chinh phục lập trình C

Bạn vui lòng giúp mình điền tên và mail của bạn ở form bên dưới nha. Vì lý do số lượng tải nhiều, mình không thể gửi bằng tay cho mỗi bạn được. Mà mình dùng một tool email marking tự động gửi mail cho các bạn.

Nếu bạn không thấy mail của mình, thì hãy thử tìm trong mục Quảng Cáo hoặc Spam nha. Còn nếu không thấy nữa thì hãy liên hệ trực tiếp mình để mình gửi riêng cho bạn.

Cám ơn các bạn rất nhiều.

4 Comments

Leave a Reply