EFFORTLESS ENGLISH – PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC TIẾNG ANH ĐỈNH CAO

Tiếng Anh là một thứ quá đỗi quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Dù bạn đang là học sinh, sinh viên hay người đi làm, bạn thực sự tiếp xúc với Tiếng Anh rất nhiều. Cho nên mình xin khẳng định, Tiếng Anh là một trong những thứ quan trọng nhất và ảnh hướng trực tiếp đến sự nghiệp của bạn.

Trong bài viết này, mình muốn giới thiệu một phương pháp học tiếng anh dành cho mọi đối tượng, Effortless English. Một phương pháp tự học và không cần nhiều nổ lực, nghĩa là bạn sẽ rất thoải mái khi học bằng phương pháp này.

#1 GIỚI THIỆU PHƯƠNG PHÁP EFFORTLESS ENGLISH

“BẠN SẼ NÓI TIẾNG ANH TỰ TIN VÀ LƯU LOÁT NGAY KHI SỬ DỤNG HỆ THỐNG GIẢNG DẠY EFFORTLESS ENGLISH CỦA TÔI”. Đây là câu nói của người sáng lập ra phương pháp Effortless English, tiến sĩ A.J Hoge.

Effortless English Introduction

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ A.J. Hoge – Giảng viên có bằng Master of T.E.S.O.L (Teaching English to Speakers of Other Languages) và có kinh nghiệm giảng dạy ở nhiều trường đại học trên thế giới. Sau hơn 12 năm dạy Anh ngữ cho các sinh viên nước ngoài, thầy A.J. Hoge nhận thấy một vấn đề chung phổ biến của hầu hết các sinh viên cũng như những người học tiếng anh khác. Đó là hầu hết họ đều không gặp khó khăn gì trong việc học ngữ pháp, khả năng đọc hiểu của họ rất tốt, xong lại cảm thấy không thoải mái hoặc căng thẳng khi nói tiếng Anh. Thậm chí, đôi khi một số còn cảm thấy tồi tệ, thất vọng mỗi khi có ý định nói tiếng Anh.

Để khắc phục điểm yếu này cho các sinh viên nói riêng và những người học tiếng Anh nói chung, Tiến sĩ A.J. Hoge đã phát triển một phương pháp học tiếng Anh hoàn toàn mới giúp nâng cao khả năng nói tiếng Anh chỉ trong thời gian ngắn. Phương pháp này áp dụng theo quy trình tự nhiên nhất với mục tiêu “NÓI TIẾNG ANH LƯU LOÁT, DỄ DÀNG VÀ TỰ ĐỘNG”

#2 BẢY QUY TẮC KHI HỌC EFFORTLESS ENGLISH

Để theo học phương pháp này một cách hiệu quả, tác giả cũng đưa ra 7 rules để chúng ta có thể dễ dàng và thoải mái khi tiếp cận, và có một cái nhìn với những phương pháp truyền thống trong rất nhiều năm chúng ta học Tiếng Anh ở trường.

Mình sẽ không giải thích về các rules dưới đây, vì đã có thầy A.J giải thích rất chậm và cực kì rõ ràng cho chúng ta. Chúng ta cùng theo chân thầy để đi tìm 7 rules giúp cho ta học Tiếng Anh một cách cực kì thoải mái và hiệu quả.

RULE 1 – LEARN ENGLISH PHRASES, NOT INDIVIDUAL WORDS.

Rule 1 – Learn English phrases, not individual words

RULE 2 – DO NOT STUDY GRAMMAR RULES

Rule 2 – Do not study grammar rules

RULE 3 – LEARN WITH YOUR EARS, NOT WITH YOUR EYES

Rule 3 – Learn with your ears, not with your eyes

RULE 4 – LEARN DEEPLY. DEEP LEARNING

Rule 4 – Learn deeply. Deep learning

RULE 5 – HOW TO LEARN GRAMMAR WITHOUT STUDYING GRAMMAR RULES

Rule 5 – How to learn grammar without studying grammar rules

RULE 6 – USE REAL ENGLISH MATERIALS

Rule 6 – Use real English materials

RULE 7 – USE LISTEN-AND-ANSWER MINI STORIES

Rule 7 – Use listen-and-answer mini stories

#3 BỘ TÀI LIỆU HỌC EFFORTLESS ENGLISH

Thầy A.J có tổng cộng 3 bộ tài liệu để tiếp sức cho bạn trong phương pháp Effortless English: Email free course, Original, Power English. Chỉ có bộ đầu tiên là bạn sẽ được tải free hoàn toàn tại đây. Còn 2 bộ tiếp theo bạn phải bỏ ra một khoảng tiền nho nhỏ để sở hữu nó, mua tại đây.

Email free course
Email free course

Khóa học Free email course có 23 bài listening như hình phía trên. Còn hình sau đó mô tải cho khóa học Power English.

Power English course
Power English course

Bạn có thắc mắc làm sao để bắt đầu học với phương pháp này không? Việc đầu tiên, bạn phải sở hữu ít nhất 1 khóa học ở trên đây. Sau đó tác giả sẽ hướng dẫn cho bạn cách học rất cụ thể và chi tiết. Giọng đọc của tác giả cực kì năng lượng, chậm và thu hút, nên bạn cực kì dễ dàng tiếp cận với phương pháp này.

Ngoài ra, thầy A.J còn có một bộ sách cứng rất tuyệt vời về phương pháp này được bán trên Amazone và được dịch ra Tiếng Việt và bán ở Việt Nam.

Effortless English book
Effortless English book

Mọi thắc mắc về phương pháp học, bạn có thể để lại comment phía dưới, mình sẽ phản hồi một cách nhanh nhất.

#4 EFFORTLESS COMMUNITY

Homepage: https://effortlessenglish.com/

Club: https://effortlessenglishclub.com/

Việt Nam: http://pasal.edu.vn/pasal-effortless-english
Theo như mình được biết thì chỉ có trung tâm Pasal hiện đang là trung tâm độc quyền của Effortless English tại Việt Nam.

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCfYYi6aJNg70mFYnbBKcMQw

#5 KẾT

Mình đã chia sẻ cho các bạn một trong những phương pháp học Tiếng Anh tốt nhất thế giới hiện tại của thầy AJ Hoge. Ở ngoài kia còn vô phương pháp học Tiếng Anh khác, mục đích cuối cùng của các phương pháp đều là chinh phục Tiếng Anh.

Bạn hãy cân nhắc xem đây có phải là phương pháp hợp với bạn không và quyết định lựa chọn là của bạn.

Thank you! Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng để lại comment cho mình.

Leave a Reply